Menu Đóng

Bao bì nhựa PE phổ biến trong cuộc sống hàng ngày như thế nào?

Bao bì nhựa PE là loại bao bì vẫn luôn hiện diện trong đời sống sản xuất và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta vì sự hữu dụng và có giá thành sản xuất khá rẻ. Nhựa PE được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và đóng một vai trò quan trọng trong khâu đóng gói và bảo quản hàng hóa, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa có cái nhìn rõ ràng về loại bao bì nhựa PE này. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại bao bì đa năng này nhé.

Bao bì nhựa PE là gì?

PE là chữ viết tắt của Polyetylen, một chất hữu cơ bao gồm nhiều nhóm etylen liên kết với nhau bởi các gốc hydro no. PE dẻo, có màu trắng, hơi trong, không dẫn điện và nhiệt, không thấm nước và khí, chịu nhiệt tốt… Do các tính chất trên, PE được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất bao bì nhựa. Bao bì nhựa PE làm từ nhựa PE, dẻo dai, không thấm nước và có độ bền rất cao.

Công dụng

Bao bì nhựa PE chất lượng thường được dùng trong nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp, thủy sản, dược phẩm, hóa mỹ phẩm… Chủ yếu chúng được dùng để đóng gói hàng hóa xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đó, bao bì nhựa PE có bề mặt mềm mịn và bóng láng thuận lợi trong việc in thương hiệu, logo… giúp các công ty, doanh nghiệp khẳng định thương hiệu rất hiệu quả. Ngoài ra, nhờ vào khả năng chống thấm, chịu nhiệt và chống oxy hóa từ môi trường cao mà bao bì nhựa PE có thể bảo quản các sản phẩm của ngành công nông nghiệp một cách tốt nhất.

Các sản phẩm bao bì phổ biến được làm từ nhựa PE

Hiện nay, bao bì nhựa PE được sử dụng khá phổ biến trong đời sống sản xuất và sinh hoạt, đặc biệt là trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, dược phẩm, hóa mỹ phẩm và công nghiệp. Các sản phẩm bao bì nhựa phổ biến được làm từ nhựa PE chúng ta thường thấy, nhưng ít khi nhận ra là: bao đựng gạo, bao bì phân bón, bao bì thức ăn gia súc, chai nhựa PE trong ngành đồ uống, túi xách, thùng (can), sản xuất nắp chai…