Menu Đóng

Hạt nhựa màu – hạt nhựa đem lại lợi nhuận cao cho công nghiệp nhựa

Hiện nay trên thị trường buôn bán mọi người đã hầu như quen với những sản phẩm gia dụng được làm bằng nhựa, những đồ đó được sản xuất ra từ những loại hạt nhựa khác nhau. Nhưng có một loại hạt nhựa được coi là đem lại được nhiều lợi ích kinh tế và những sản phẩm nhựa chất lượng cao nhất chính là những hạt nhựa màu. Vậy loại hạt nhựa này là những loại hạt nhựa như thế nào, đem lại những lợi ích ra sao và công dụng của chúng như thế nào.Đây chính là những câu hỏi mà khách hàng quan tâm khi sử dụng những loại hạt nhựa này.

Hạt nhựa màu là gì?

Những loại hạt nhựa đã xuất hiện từ lâu trên thị trường, nó là nguyên liệu chính làm ra những sản phẩm nhựa quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của con người cũng như ngành công nghiệp. Trong đó, những ngành sản xuất những loại sản phẩm nhựa có màu được tiết kiệm về mặt chi phí sản xuất cũng một phần nhờ vào những loại hạt nhựa màu này.

Vậy hạt nhựa màu nói theo tên tiếng anh của nó chính là  Color Masterbatch, nó tồn tại dưới dạng là hạt cô đặc nhất định, được coi là một chất phụ gia, một nguyên liệu giúp cho việc sản xuất đồ nhựa màu được rút ngắn công đoạn, rút ngắn về mặt thời gian, đem lại những khoản chi phí nhất định về việc tiết kiệm.

Những loại hạt nhựa màu này thường được sử dụng trong công đoạn cuối cùng khi bắt đầu tạo màu cho những sản phẩm nhựa có màu. Những màu sắc được tạo nên từ những hạt nhựa màu có độ trong màu, màu đậm, tự nhiên và không có chất cặn bên trong.

Sau khi những loại hạt nhựa màu này được đem cho vào sản xuất nhựa màu, chất lượng màu của các sản phẩm được đánh giá cao hơn hẳn, bền hơn và hơn thế nữa không gây ô nhiễm môi trường như những bột phụ gia, tạo màu như trước kia vẫn hay thường dùng.

Những loại hạt nhựa màu này được tạo nên bởi những bột màu chất lượng cao, hạt phụ gia nên có màu sắc tươi tắn và chuẩn màu. Có đầy đủ những gam màu cơ bản như : Cam, nâu, xanh da trời, đỏ, đen, vàng, tím, xanh lá cây, xám.

Ứng dụng của những loại hạt nhựa màu này trong khâu sản xuất của ngành công nghiệp nhựa

Hạt nhựa màu được ứng dụng nhiều trong các ngành sản xuất. Đầu tiên chính là sản xuất bao bì PP, PE một loại bao bì được đánh giá cao về mặt chất lượng sản phẩm. Các vật dụng sử dụng trong gia đình như ghế nhựa, rổ rá nhựa, và một số những đồ dùng khác. Thêm nữa là sản xuất túi nilon, dép EVC đều đạt được chất lượng cao.