Menu Đóng

Một số lưu ý để sử dụng quạt mini cầm tay sạc điện bền, an toàn

Quạt mini cầm tay là một phụ kiện vô cùng tiện dụng và hữu ích vào những ngày có thời tiết nắng nóng hay những ngày mất điện hoặc những lúc đi chơi ngoài trời. Nhưng sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn thì 5 lưu ý dưới đây nhé!

1 Chọn sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc

Hiện nay, quạt mini cầm tay ngày càng trở nên phổ biến, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu quạt mini. Trong số đó, không ít quạt mini cầm tay có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, đây thường là những sản phẩm quạt kém chất lượng.

Vậy nên, việc lựa chọn một sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ làm bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng và chất lượng cũng sẽ được đảm bảo hơn.

2 Không được để hết pin mới sạc

Một lỗi rất phổ biến của người dùng khi sử dụng quạt mini cầm tay đó là để quạt thật sự hết pin mới sạc, điều này rất dễ khiến cho pin bị chai và sau một thời gian có thể sẽ không tích trữ pin được nữa.

Nguyên nhân phổ biến là vì có một số loại sản phẩm không có đèn báo dung lượng pin còn lại, vì vậy bạn nên đọc kỹ xem sản phẩm có thể sử dụng trong bao nhiêu giờ, khi sử dụng bạn có thể ước lượng thời gian sử dụng để sạc pin một cách hợp lý.

Thời gian sử dụng quạt mini cầm tay trung bình khoảng 3 giờ, bạn có thể sử dụng khoảng 2,5 giờ sau đó sạc pin lại để hạn chế chai pin

3  Không nên vừa dùng vừa sạc

Một thói quen phổ biến khi sử dụngcủa người dùng là vừa sử dụng vừa sạc. Trừ những trường hợp thật sự cần thiết ngoài ra thì bạn không nên vừa dùng vừa sạc, điều này sẽ khiến cho pin rất dễ bị chai. Khi bạn sử dụng trong khi sạc khiến cho năng lượng vừa nạp vào pin thì lại phải tiêu hao ngay lập tức khiến tuổi thọ pin giảm rất nhanh.

Không vừa sạc vừa dùng quạt mini cầm tay

4 Vệ sinh quạt thường xuyên

Bất kì đồ dùng nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cần phải vệ sinh để máy hoạt động tốt hơn. Bạn nên dùng khăn ẩm lau chùi phần bên ngoài của quạt, đặc biệt không dùng những hóa chất để lau chùi vì có thể sẽ hư hỏng phần máy bên trong.

Vệ sinh quạt mini cầm tay thường xuyên

5 Hạn chế cho trẻ em sử dụng

Tuy loại quạt mini cầm tay này khá nhỏ và nguy cơ giật cũng không cao vì nguồn điện nhỏ. Nhưng những gia đình có em bé còn nhỏ dưới 2 tuổi thì không nên cho bé tự sử dụng một mình để tránh bé cho ngón tay vào lúc cánh quạt đang quay làm tổn thương đến bé.

Hạn chế cho trẻ em sử dụng quạt mini cầm tay để an toàn