Menu Đóng

Ứng dụng của hạt nhựa PET trong cuộc sống

Thị trường hạt nhựa đang diễn ra vô cùng sôi động với nhiều loại hạt nhựa khác nhau như hạt nhựa tái sinh, hạt nhựa PVC,…  Trong số đó, hạt nhựa PET là sản phẩm được khách hàng đánh giá cao về hiệu quả sử dụng cũng như giá thành vô cùng hợp lý.

Chắc chắn rằng, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta ai cũng đã từng tiếp xúc với những sản phẩm được làm từ hạt nhựa PET. Tuy nhiên, những kiến thức về sản phẩm này vẫn còn khá mơ hồ. Vậy nên trước tiên chúng ta cần xây dựng khái niệm cơ bản về loại hạt nhựa này.

Hạt nhựa PET là gì?

Polyethylene terephthalate (được gọi là PET, PETE hoặc PETP hoặc PET-P) là nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại nhựa Polyester và được dùng trong tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống, thức ăn và các loại chất lỏng, có thể ép phun để tạo hình và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh.

Nhựa PET là loại nhựa nhiệt dẻo, là một loại nhựa chảy mềm thành chất lỏng dưới tác dụng của nhiệt độ cao và đóng rắn lại khi làm nguội. Nhựa nhiệt dẻo có hơn 40 loại, đến năm 1900 thì nhựa nhiệt dẻo được sử dụng rộng rãi. Trong dòng nhựa nhiệt dẻo thông dụng, nhựa PET thuộc dòng nhựa kỹ thuật, bên cạnh đó có các dòng nhựa tương tự với PET như: Polyoxymetylen (POM), (Poly acetat), Polycacbonat (PC), Polyamit (PA), (Nylon), Polybutylen terephtalat (PBT), Polyetylen terephtalat (PET).
Nhựa PET có độ bền cơ học cao, có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao.
Nhựa PET trơ với môi trường thực phẩm và trong suốt.

Không giống như các loại hạt nhựa thông thường, loại hạt nhựa này có độ bề cơ học cao, độ cứng lớn, có khả năng chịu lực tác động tốt và chống mài mòn hiệu quả. Và đặc biệt khi nhắc đến hạt nhựa này, chúng ta phải nhắc đến khả năng chống thấm khí O2 và CO2 vượt trội.

Với những ưu điểm và đặc tính nổi trội, đây là loại hạt nhựa được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất đồ nhựa, khay nhựa, bình đựng nước,…. đem đến cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Với ưu điểm vượt trội, khả năng ứng dụng linh hoạt, đây là loại hạt nhựa được nhiều khách hàng tìm kiếm và sử dụng. Và thật không quá khó để chúng ta có thể tìm mua chúng trên thị trường.

Các mã thông dụng: PET 3802, PET 3842, PET 3822, PET 6801, PET 3760,…được cung cấp bởi Sen Vàng Plastics

Tuy nhiên, khi tìm mua sản phẩm này, khách hàng thường có xu hướng mua với số lượng lớn. Do vậy, việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín không chỉ giúp cho khách hàng bảo đảm được chất lượng mà còn đảm bảo những quyền lợi về giá cả.